Sò điệp chiên lê táo

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Sò điệp chiên lê táo “Sò điệp chiên lê táo” quả là sự kết hợp thú vị hiếm có giữa hải sản và trái cây. Vị ngọt của thịt sò hòa quyện với vị thanh mát của lê và táo, cho ta cảm giác hưng phấn ngay khi phát hiện một miếng ngon không những mới lạ mà còn bổ dưỡng.

Sò điệp có vị ngọt, giàu chất kẽm, tính mát, không độc, cho nên rất được các đầu bếp ưa chuộng. Có khá nhiều món ăn ngon được chế biến từ loại hải sản này, tuy nhiên để làm được một món chiên thì không đơn giản. Sò điệp khi chiên lên cho vị thơm ngon lạ miệng nhưng dễ có cảm giác bị “ngán”. Do đó, bếp trưởng của Lý Club đã tìm ra các loại nguyên liệu từ trái cây để pha trộn với thịt sò, sao cho món ăn đảm bảo vị thơm ngọt của sò điệp và khiến người ăn cảm nhận được một món khai vị chiên hết sức bổ dưỡng. Đó chính là sự tinh tế của “sò điệp chiên lê táo”.

Tôi thường thích gọi món khai vị đặc sắc này là “chả sò trái cây”, những viên chả sò màu nâu óng có lớp bún khô bọc ngoài, càng trông càng thấy… đáng yêu. Mỗi lần ngồi trong không gian lịch lãm của nhà hàng Lý Club để nhâm nhi một ly vang đỏ, có khi là một vại bia mát lạnh, tôi luôn thích thú gọi thêm cho mình món chả sò thú vị đó. Phải công nhận rằng, chỉ có thể tìm thấy những món khai vị tinh tế như vậy ở một trong những nhà hàng mang phong cách ẩm thực sang trọng của thủ đô Hà Nội.


Theo vntravellive

 

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác