Nare - Nét Duyên Thầm Của Nhật Bản

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Nare - Nét Duyên Thầm Của Nhật Bản Là thủ đô đầu tiên của đất nước mặt trời mọc, Nara luôn nằm trong những lộ trình tham quan được du khách yêu thích nhất khi đến Nhật. Vào mỗi dịp thu về, khi cây bắt dầu thay lá, nơi đây đã chinh phục hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp đằm thắm và thiêng liêng.

nara-2014-1.jpg

Nara là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần thành phố Kyoto nổi tiếng. Điểm đến quen thuộc nhất của du khách khi tới thành phố này là công viên Nara. Công viên lớn nhất Nhật Bản này nằm ở Đông Bắc thành phố, đây là một đồng cỏ rộng với hơn 1.500 chú nai sinh sống. Người dân ở đây rất yêu quý và quan tâm tới chúng vì những chú nai là hiện thân của những điều linh thiêng. Những con vật này ở đây đều là những loài được bảo vệ và là một điểm thu hút khách du lịch quan trọng. Hình ảnh của chúng thường thể hiện trong các món quà lưu niệm và các sản phẩm địa phương như là linh vật của Nara. Bạn cũng có thể cho hươu ăn bằng tay với loại bánh quy Shika-sembei được bày bán ven đường.

nara-2014-2.jpg
 
Giống như mọi thành phố khác trên khắp đất nước, những chiếc cổng thần đạo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần. Ở Nara, chiếc cổng nổi tiếng nhất là Kasuga. Nằm ở khu phía đông của công viên Nara, chiếc cổng được bao quanh bởi rừng ở chân núi Kasuga và nổi tiếng với những chiếc đèn lồng bằng đá và đèn lồng treo toro. Hàng năm, cứ vào lễ hội Setsubun tháng 2 và lễ hội Obon tháng 8, những chiếc đèn này lại được thắp sáng.

nara-2014-3.jpg
 
Nara là thành phố của những đền, chùa. Tới Nara, du khách được thỏa sức tham quan những công trình kiến trúc Phật giáo, thần giáo. Chùa Todaiji là một trong những điểm không thể bỏ qua. Chùa được xem là công trình kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới và bức tượng Phật bằng đồng đen lớn nhất ở Nhật Bản. Phía sau Đại điện, có một chiếc cột lớn với phần đế cột có một cái lỗ lớn xuyên qua. Theo truyền thuyết, nếu bạn chui qua được cái lỗ, bạn sẽ luôn tìm được niềm vui và hạnh phúc trong suốt cuộc đời.

nara-2014-4.jpg

nara-2014-5.jpg

Thùy An (thegioidulich.com)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất
Chuyên trang du lịch