Leo núi tìm tới nơi ở của thần thánh ở Nhật

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Leo núi tìm tới nơi ở của thần thánh ở Nhật Được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2004, lộ trình leo núi Kumano Kodo là lộ trình hành hương cổ xưa nổi tiếng nhất nước Nhật và nối liền rất nhiều đền thờ Phật giáo quan trọng. Chặng đường trải dài từ nửa dưới của bán đảo Kii, phía Nam Osaka tới vùng Kumano, đi qua rất nhiều cảnh đẹp mê hồn như sông suối, thác nước, rừng núi.

 Khu vực Kumano từ bao đời nay đã được coi là vô cùng thiêng liêng vì là nơi sản sinh ra các giá trị văn hóa và tinh thần của người Nhật Bản. Rất nhiều người còn xưng tụng đây là “nơi ở của thần thánh”. Ba đền thờ chính trên lộ trình này là Kumano Hongu Taisha, Kumano Hayatama Taisha và Kumano Nachi Taisha. Mỗi đền thờ đều có truyền thống lâu đời và là những di sản lớn của nước Nhật.

leo-nui-tim-than-o-nhat-2.jpg

Sau nhiều năm không được quan tâm, sự tôn vinh của UNESCO đã thổi sức sống mới vào lộ trình Kumano Kodo, kéo dài hơn 310 km đường bộ. Tới thăm ba ngôi đền chính là mục đích của những người tham gia hành trình. Tuy nhiên, dừng chân tại các oji (các đền thờ phụ thuộc hệ thống đền thờ chính) và thưởng thức cảnh trí Nhật Bản mê hồn cũng là những lý do thu hút du khách tới Kumano.

leo-nui-tim-than-o-nhat-3.jpg

Bán đảo Kii nổi tiếng với khá nhiều onsen (suối nước nóng), rất nhiều trong số đó nằm trên lộ trình Kumano Kodo. Ngâm mình trong các suối nước nóng này là cách tuyệt vời để thư giãn sau những giờ leo núi vất vả.

leo-nui-tim-than-o-nhat-4.jpg

Suối nước nóng Yunomine là một trong những onsen nổi tiếng nhất, nằm trong thung lũng nhỏ cùng tên. Đây là onsen yên tĩnh, trong lành nhất lộ trình.

leo-nui-tim-than-o-nhat-5.jpg

Một trong những điểm nhấn của Kumano Kodo là lộ trình dài 8 km có tên Nakahechi, bắt đầu từ đền thờ Hosshinmon. Đây là nơi các hội thơ, khiêu vũ truyền thống và các hoạt động tôn giáo thường được tổ chức để làm vui lòng các vị thần.

Du khách cũng đi qua một khu rừng bách hương và trắc bá tuyệt đẹp, những đỉnh núi thấp ẩn hiện ngôi nhà gỗ và những vườn chè xanh mát. Ở đền thờ Fushiogami, du khách có cơ hội ngắm nhìn dòng sông Kumano-gawa xanh mát bên dưới và một cổng truyền thống torji, đánh dấu bạn sắp tới đền thờ chính Kumano Hongu Taisha.

leo-nui-tim-than-o-nhat-6.jpg

Trong quá khứ, những người hành hương đi tới Kumano Hongu Taisha sẽ tiếp tục lộ trình bằng cách đi thuyền trên sông Kumano-gawa để tới Kumano Hayatama Taisha, nằm bên bờ sông gần thành phố Shingu. Từ đây, du khách có thể đi bộ một chặng ngắn tới Kumano Nachi Taisha, điểm đến cuối cùng trong lộ trình.

leo-nui-tim-than-o-nhat-7.jpg

Cùng với sự phát triển du lịch và quảng bá truyền thông, Kumano Kodo ngày càng đón thêm nhiều du khách gần xa tới tham quan, khám phá.

leo-nui-tim-than-o-nhat-8.jpg

Nhờ có sự phát triển du lịch này nhiều ngành nghề thủ công cũng phát triển trở lại. Một trong số đó là nghề làm nón truyền thống minachi-gasa. Loại nón này xưa kia thường được những khách hành hương đội, được làm từ gỗ cây trắc bá.

leo-nui-tim-than-o-nhat-9.jpg


Kawaii (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác